THỜI GIAN BÀN GIAO DỰ ÁN:

Đang bàn giao

Quy hoạch Khu đô thị ven sông Lạch Tray

Khu đô thị ven sông Lạch Tray có quy mô 25,36 ha, phía Bắc giáp đường Thiên Lôi và khu doanh trại quân đội. Phía Nam giáp sông Lạch Tray. Phía Tây giáp trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2. Phía Đông giáp bến xe Cầu Rào 1.

Trong đó, đất công trình công cộng có 1,92ha, chiếm tỷ lệ 7,55% trên tổng diện tích dự án, bao gồm các công trình dịch vụ, thương mại cấp thành phố. Hướng không gian, những toà nhà khách sạn, văn phòng kết hợp thương mại được bố trí trên trục đường giao thông đô thị tạo góc nhìn đẹp cho khu đô thị từ trục đường lớn, cũng như đón hướng nhìn từ cầu Rào 1, 2 đến. Điểm nhấn là công trình có kiến trúc hiện đại với chiều cao 30 tầng, phục vụ chung cho toàn khu vực. Cũng trên phần diện tích này, bố trí một trường mẫu giáo, một trường tiểu học từ 2-5 tầng, với cảnh quan nhiều cây xanh, khu vui chơi giải trí, khuôn viên TDTT tạo môi trường học tập tốt nhất cho các công dân nhỏ tuổi trong khu vực.

Mô hình quy hoạch dự án ven sông Lạch Tray

Mô hình quy hoạch dự án ven sông Lạch Tray

Đối với phần đất ở có diện tích 14,16ha, chiếm tỷ lệ 55,84%, trong đó khu nhà ở xã hội được bố trí ở phía Bắc của khu đô thị, diện tích 2,81 ha, chiếm 19,84% tổng diện tích đất ở. Đây là khu nhà ở cao 9 tầng với nhiều cây xanh, sân tập TDTT tạo khu vui chơi, giải trí lành mạnh cho người dân. Đối với các chung cư cao từ 15-22 tầng, trên phần diện tích 7,818 ha, được bố trí dọc theo trục đường giao thông chính đô thị, góc ngã 4 đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, ven hồ, tạo phong cách hiện đại cho toàn khu đô thị. Phần còn lại, các khu biệt thự đơn, song lập và nhà liền kề được bố trí tại khu vực cạnh bờ sông đan xen cây xanh với diện tích 3,53 ha.

Về kiến trúc của các công trình, ý tưởng của nhà đầu tư và cũng phù hợp với quy hoạch chung của thành phố, các công trình mang lối kiến trúc hiện đại, đồng thời chắt lọc văn hoá kiến trúc dân tộc, hình thức hài hoà. Vật liệu kiến trúc thoáng, nhẹ, thanh mảnh với gam màu sáng, nhẹ là chủ yếu. Các công trình thương mại, khách sạn, chung cư cao tầng… sẽ được xây dựng đồng bộ với sân, vườn, khu vui chơi giải trí, từ đó cải thiện môi trường.

Từng bước hiện thực hoá Hải Phòng trở thành thành phố sinh thái trong tương lai

Trên phần diện tích 2,62 ha chiếm tỷ lệ 10,35%, cây xanh, mặt nước trong khu đô thị sẽ được liên kết thành một không gian xanh gồm cây bóng mát mà chủ yếu là hai loài hoa đặc trưng của thành phố cảng Hải Phòng là phượng vỹ và bằng lăng tím được bố trí dọc hai bên các tuyến đường giao thông chính. Bên cạnh đó là vườn hoa, các loại tiểu cảnh có điêu khắc, trang trí tại khu vực quảng trường, công viên, các khu vui chơi giải trí… vừa tạo sự phong phú, vừa có ý nghĩa giáo dục thẩm mỹ đối với các công trình công cộng. Đặc biệt, tận dụng lợi thế ven sông Lạch Tray, cùng với việc trồng cây bên trong dự án là bảo vệ và phát triển dải cây xanh tại khu vực bãi bồi, từ đó tạo không gian mở có một không hai của khu đô thị.

Phần diện tích còn lại, xấp xỉ 6,2 ha, chiếm tỷ lệ 24,3% là hệ thống giao thông nội bộ trong khu đô thị và tuyến đê cứng hoá với dải cây xanh. Trong đó, giao thông đối ngoại gồm 3 tuyến đường là đường trục giao thông đô thị có bề rộng 50,5 m; đường Hồ Sen – Cầu Rào 2, chiều rộng 46 m và một trục đường 30 m. Giao thông nội khu có 9 tuyến đường có chiều rộng từ 12,5 m đến 32 m, tạo sự liên thông trong và ngoài khu đô thị.

Các công trình hạ tầng kỹ thuật khác như hệ thống thoát nước thải của khu đô thị được tách riêng hoàn toàn và được dẫn về Trạm xử lý tập trung Vĩnh Niệm; rác thải được thu gom và phân loại ngay tại nguồn phát sinh, tận dụng những loại có thể tái chế, còn lại đưa về khu xử lý rác thải Tràng Cát. Các thùng chứa rác được bố trí tại các khu ở hoặc nơi công cộng với khoảng cách hợp lý để người dân dễ nhìn thấy và cũng thuận lợi cho việc lấy rác đưa về nơi trung chuyển.

Từng bước triển khai quy hoạch

Trước mắt, giai đoạn đầu của dự án, nước sạch sẽ được lấy từ Trạm bơm tăng áp cầu Rào, về lâu dài, ổn định, lấy từ Nhà máy nước An Dương. Đối với các toà nhà cao tầng có bố trí máy bơm riêng và cứ cách 150m lại có họng cứu hoả. Sau khi dự án đi vào hoạt động, nguồn điện sẽ được cung cấp từ hai trạm điện 110/22KV Lê Chân và trạm cắt Cầu Rào, dự kiến trong khu đô thị sẽ bố trí 33 trạm biến áp để thuận lợi cho việc cấp điện cho từng hộ và chiếu sáng từng tuyến đường. Để đảm bảo tính an toàn và liên tục trong vận hành, hệ thống đường cáp ngầm đi trong hào kỹ thuật, nằm dưới vỉa hè, các trạm biến áp đều phải có tủ mạch vòng.

Ông Malcolm Luo – Tổng giám đốc Cty TNHH Agape Việt Nam, chủ đầu tư dự án cho biết: Sau lễ công bố QHCT khu đô thị, dự kiến vào ngày 1-7 tới, Cty sẽ tiến hành động thổ khởi công xây dựng giai đoạn đầu của dự án. Với ý tưởng xây dựng một khu đô thị sinh thái, hiện đại, kiểu mẫu, khu đô thị ven sông Lạch Tray sẽ góp phần thay đổi diện mạo đô thị Hải Phòng trong tương lai không xa.

Theo www.haiphong.gov.vn

Bạn đang xem: Quy hoạch Khu đô thị ven sông Lạch Tray trong

News latest

Quy hoạch Khu đô thị ven sông Lạch Tray

Khu đô thị ven sông Lạch Tray có quy mô 25,36 ha, phía Bắc giáp đường Thiên Lôi và khu doanh trại quân đội. Phía...

Việt Phát South City – Khu đô thị đáng đầu tư nhất Hải Phòng 2019

Việt phát South City chắc chắn là sản phẩm rất được chờ đón không chỉ với khách hàng có nhu cầu tìm chốn an cư...